Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: 21 đảng viên thuộc diện cần được giáo dục, giúp đỡ

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/8/2023 | 10:52:17 AM

YênBái - Qua rà soát từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã phát hiện 21 đảng viên thuộc diện đưa vào danh sách cần được chi bộ giáo dục, giúp đỡ trước khi xem xét, quyết định đưa ra khỏi Đảng.

Đảng ủy Khối tổ chức cho học viên lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử Chiến Khu Vần, huyện Trấn Yên.
Đảng ủy Khối tổ chức cho học viên lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử Chiến Khu Vần, huyện Trấn Yên.

Đến nay, toàn Đảng bộ Khối có 2 đảng viên khi chuyển sinh hoạt Đảng đã có nhận xét, đánh giá sự tiến bộ; 5 đảng viên được cấp ủy quyết định công nhận sự tiến bộ và đưa ra khỏi danh sách cần theo dõi, giúp đỡ; không có đảng viên nào cần được chi bộ tiếp tục giáo dục, giúp đỡ và đưa vào diện đảng viên không còn đủ tư cách phải đưa ra khỏi Đảng.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, chỉ thị, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và văn bản chỉ đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giáo dục, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Cùng với tập trung nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, Đảng ủy Khối thực hiện nghiêm quy trình rà soát để kịp thời phát hiện đảng viên có vi phạm và có giải pháp giáo dục, giúp đỡ. Sau giáo dục, giúp đỡ nếu không khắc phục kiên quyết đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chi bộ hiểu rõ mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thường xuyên rà soát, phát hiện, giáo dục, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Thành Trung

Tags Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đảng viên giáo dục giúp đỡ

Các tin khác
Buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ Trường Mầm non Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đảng ủy xã đã giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; trong đó, quán triệt không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lợi Phùng Thị Loan (áo xanh, ngoài cùng bên phải

Đảng bộ tập trung vào 3 khâu đột phá là: xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra từ xã đến chi bộ có đủ bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện hiệu quả các quy định, quy trình, hướng dẫn về công tác KTGS, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm đồng bộ, thống nhất…; kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và UBKT từ cấp huyện đến cơ sở thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Văn Yên đã thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục